5 loại đồ uống ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) giải nhiệt mùa hè

5 loại đồ uống ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem bài viết 5 loại đồ uống ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) giải nhiệt mùa hè tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mận hay còn gọi là mận Hà Nội là một loại trái cây đặc sản, đặc biệt là vào mùa hè. Jaume không chỉ dùng để làm món tráng miệng mà còn dùng để làm đồ uống thơm ngon.

Cách làm nước ép mận

 Cách làm nước ép mận

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người

Nước ép mận ngọt chua vừa phải, vị thanh đạm mát miệng khiến cái nóng mùa hè bị đánh bay ngay lập tức. Còn chần chờ gì mà không thử nghe món nước ép mận này thôi nào!

Tham khảo thêm: Cách làm nước ép mận tại nhà dễ làm, bao đẹp dáng đẹp da

Cách làm siro mận

Cách làm siro mậnCách làm siro mận

Trong tủ lạnh có sẵn một hũ siro mận, có thể lấy ra pha bất cứ lúc nào, rất tiện lợi. Ngoài uống với đá, bạn còn có thể dùng siro mận chua làm mứt để ăn kèm các món ăn khác.
Làm siro mận siêu dễ, bạn chỉ cần 2 nguyên liệu chính là mận và đường. Mận sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần hạt bên trong, cho vào hộp rồi ướp với đường. Mỗi lớp mận có một lớp đường. Sau đó, đậy hộp mận lại và để trong tủ lạnh qua đêm.
Trong ngày, bạn vớt mận ra cho vào nồi đun lửa nhỏ cho đến khi mận đặc lại và cạn nước thì tắt bếp là nước mận đã sẵn sàng.

Cách làm sinh tố mận

 Cách làm sinh tố mận

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người

Sinh tố mận hậu thơm ngon, hấp dẫn với màu hồng nhạt bắt mắt. Vị sinh tố chua ngọt vừa phải, lại còn beo béo vị sữa đặc. Làm ngay một ly sinh tố mận khi trời nắng nóng thì tuyệt vời lắm đấy!

Tham khảo thêm: Cách làm sinh tố mận Bắc (mận Hà Nội) thơm ngon, mát lạnh

Cách làm nước mận ngâm đường

Cách làm nước mận ngâm đường

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người

Nước mận ngâm đường ngọt ngon thơm lừng mùi mận bắc và hấp dẫn bởi màu đỏ tươi bắt mắt. Khi uống, bạn chỉ cần lấy nước mận ngâm đường cho vào ly, quậy thêm ít đá viên là có thể thưởng thức được rồi.

Tham khảo thêm: Cách làm nước mận ngâm đường thơm ngon, để được lâu

Cách làm mận Bắc ngâm rượu

Cách làm mận Bắc ngâm rượuCách làm mận Bắc ngâm rượu

Người ta vẫn thường hay dùng mận Bắc ngâm rượu, vị rượu không chỉ ngọt ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Sau khi ủ đủ thời gian, rượu có màu đỏ quyết rủ, hương thơm đặc trưng của mận Bắc khiến nhiều người mê mẩn.

Sau khi rửa sạch mận, bạn khía mận thành 6 – 8 khía, rồi mận vào bình ngâm, cứ 1 lớp mận bạn sẽ ướp 1 lớp đường theo tỉ lệ 1kg mận : 400gr đường, rồi đậy nắp bình lại để nơi thoáng mát trong 5 – 7 ngày.

Sau 7 ngày, bạn lấy bình mận ra và cho vào 1 lít rượu và đậy nắp lại tiếp tục ngâm mận với rượu thêm 3 – 4 tháng nữa là có cho mình bình rượu mận thơm ngon.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 loại đồ uống ngon từ mận hậu (mận Hà Nội) giải nhiệt mùa hè tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *