Bạn đang xem bài viết Cách pha chế Whiskey Sour cocktail lạ miệng, kích thích vị giác tại congrauma.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cocktail là một loại đồ uống hỗn hợp có cồn kết hợp rượu với nước trái cây, xi-rô hoặc món ăn yêu thích của bạn.
Hãy cùng Congrauma.vn tìm hiểu cách pha chế thành công ly cocktail chua whisky độc đáo lần đầu tiên nhé.
Pha Whiskey Sour cocktail
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu làm Whiskey Sour cocktail
- 60ml rượu Whiskey Bourbon (hoặc bất kỳ loại Whiskey nào cũng được)
- 2 quả chanh
- 25ml siro đường
- 1 nhánh lá bạc hà
- Đá viên
Cách làm Whiskey Sour cocktail
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chanh rửa sạch bạn tiến hành cắt làm đôi, bỏ hạt vắt lấy nước, lá bạc hà bạn cũng rửa sạch để ráo nước.
Bước 2 Pha Whiskey Sour cocktail
Bạn cho vào cốc 60ml rượu Whiskey Bourbon, 25ml nước cốt chanh, 25ml siro đường khuấy đều tay.
Bạn cho vào bình một vài viên đá rồi lắc để làm lạnh bình, sau đó cho hỗn hợp cocktail vào bình cùng vài viên đá để lắc tiếp, cho hỗn hợp ra ly, cách này sẽ làm cocktail ngon hơn, cuối cùng thêm 1 cành lá bạc hà lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Ly cocktail Whiskey Sour đảm bảo sẽ khiến bạn cực ấn tượng bởi vị hơi nồng, ngọt ngọt của rượu kèm siro đường, vị chua chua thơm thơm của chanh và lá bạc hà, uống vào cực kỳ lạ miệng.
Pha Whiskey Sour cocktail có lòng trắng trứng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
1 người
Nguyên liệu làm Whiskey Sour cocktail có lòng trắng trứng
- ½ lòng trắng trứng gà
- 60ml rượu Whiskey Bourbon
- 15ml siro đường
- 3 quả chanh
- Vài giọt rượu đắng Bitters
Cách làm Whiskey Sour cocktail có lòng trắng trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chanh bạn cắt đôi, bỏ hạt vắt lấy nước cốt, trứng gà bạn tiến hành tách lấy lòng trắng.
Bước 2 Pha Whiskey Sour cocktail có lòng trắng trứng
Bạn cho vào bình: 60ml rượu Whiskey Bourbon, 30ml nước cốt chanh, 15ml siro đường, ½ lòng trắng trứng gà lắc đều, để cocktail được ngon hơn bạn nên cho vài viên đá vào lắc cho cốc lạnh sẵn rồi hãy cho hỗn hợp cocktail ra ly, cuối cùng thêm khoảng 2-3 giọt Bitters vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Ly cocktail có lòng trắng trứng nhưng không hề bị tanh, uống vào có vị thơm béo của lòng trắng kèm vị chua ngọt của chanh, rượu hòa cùng siro đường cực kỳ thích thú.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách pha chế Whiskey Sour cocktail lạ miệng, kích thích vị giác tại congrauma.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.