Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè

Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè

Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
1 – 2 người

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè. Hãy để Congrauma.vn mách bạn cách pha chế trà tắc xí muội đơn giản mà đảm bảo ngon ngất ngây.

Nguyên liệu làm trà tắc xí muội

  • 1-2 gói trà túi lọc (hồng trà hoặc lục trà)
  • 3 trái xí muội
  • 6 trái tắc
  • 150ml nước
  • Đường hoặc nước đường
  • Đá lạnh
  • Dụng cụ: Rây lọc, dao, 2 cái ly, muỗng

Nguyên liệu pha chế trà tắc xí muộiNguyên liệu pha chế trà tắc xí muội

Cách chọn mua nguyên liệu

Chọn mua các gói trà túi lọc tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.

Nếu mua đường thì nên chọn đường vàng để trà có màu sắc đẹp hơn.

Lựa những quả tắc có màu xanh xen kẽ vàng, quả tươi, mọng và không bị dập. Không nên mua tắc quá xanh, non vì sẽ khiến trà bị đắng.

Cách làm trà tắc xí muội

Bước 1 Ngâm trà và xí muội

Đun sôi 150ml nước. Cắt xí muội thành nhiều lát cho vào ly. Tiếp đến cho gói trà túi lọc vô, đổ nước sôi vào. Ngâm khoảng 3 – 4 phút sau đó mang túi trà ra khỏi ly.

Ngâm trà và xí muộiNgâm trà và xí muội

Bước 2 Pha trà tắc xí muội

Cho 3 muỗng canh đường hoặc 2,5 muỗng canh nước đường thốt nốt vào 1 ly mới. Đổ nước trà cùng xí muội vừa pha ở bước 1 vào ly này. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng, vắt thêm tắc qua rây lọc để loại bỏ hạt tắc để khi uống không bị nuốt phải và cho thêm đá lạnh là hoàn thành.

Pha trà tắc xí muộiPha trà tắc xí muội

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món trà tắc xí muội mát lạnh có màu vàng đẹp mắt, mùi tắc lan tỏa hấp dẫn. Uống cùng với đá mát lạnh sẽ càng ngon và hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Một ly trà tắc xí muội mát lạnh thơm ngon sẵn sàng đánh bay cái nóng mùa hè. Khi uống vào, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của tắc hòa quyện cùng vị mặn của xí muội. Tất cả tạo nên một món nước làm ngây ngất mọi con tim.

Một ly trà tắc xí muội Một ly trà tắc xí muội

Nếu không có thời gian bạn có thể mua tắc xí muội làm sẵn tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ Congrauma.vn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *