Giấm ăn pha chế bằng axit nguy hại như thế nào?

Giấm ăn pha chế bằng axit nguy hại như thế nào?

Bạn đang xem bài viết Giấm ăn pha chế bằng axit nguy hại như thế nào? tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nguy hại khi dùng giấm ăn pha chế bằng axit

Cảnh sát môi trường thuộc tỉnh Nghệ An đã phát hiện hàng ngàn chai giấm được sản xuất từ axit và nước giếng khoan

Mới đây, Cảnh sát môi trường tỉnh Nghệ An phát hiện hàng ngàn chai giấm được sản xuất bằng axit và nước giếng. Mỗi năm cơ sở tiêu thụ 40 lít axit không rõ nguồn gốc, chế biến thành 10.000 chai dấm gạo cung cấp ra thị trường. Nếu người dùng vô tình tiêu thụ loại giấm này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Giấm trộn với axit axetic sẽ có vị hăng, khác hoàn toàn với giấm lên men tự nhiên. Những chất vô cơ có hại này khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh hơn giấm tiêu chuẩn. Điều này khiến dạ dày dễ bị xói mòn và thủng. Giấm trộn với axit có thể tiêu diệt enzym tiêu hóa, làm giảm độ pH, ảnh hưởng đến thần kinh và gây tổn thương thận, phổi.

Ngoài ra, những thực phẩm làm từ giấm có tính axit sẽ không đạt tiêu chuẩn về độ chua, độ ngọt vì hầu hết chúng chỉ mang tính axit.

Cách nhận biết giấm ăn tự nhiên

Muốn nhận biết được đâu là giấm ăn len men tự nhiên và đâu là giấm được làm từ axit bạn cần dựa vào những đặc biểm sau:

Giấm được pha chế từ axit sẽ có màu trong suốt và không có cặn do bản chất không có thành phần tinh bột hay các chất cao phân tử. Do đó, khi chọn giấm mọi người nên chọn những chao có các mảng kết tủa, khi lắc bọt trong chai chậm tan.

– Màu sắc: giấm được pha chế từ axit sẽ có màu trong suốt và không có cặn do bản chất không có thành phần tinh bột hay các chất cao phân tử. Do đó, khi chọn giấm mọi người nên chọn những chai có các mảng kết tủa, khi lắc bọt trong chai chậm tan.

– Mùi vị: giấm pha từ axit có chất tạo hương trong quá trình sản xuất do đó bạn sẽ ngửi thấy mùi của este hoặc cồn. Khi nếm sẽ có vị chua gắt, hắc. Còn giấm lên men tự nhiên sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, không bay lên ngay khi ta mở nắp. Khi nếm sẽ có cảm giác vừa chua thanh vừa ngọt.

– Giá thành: giấm pha axit có giá rẻ hơn nhiều so với giấm tự nhiên.

Vì giấm được pha từ axit và nước giếng khoan sẽ gây hại cho dạ dày của người tiêu dùng, do đó các chị em nội trợ cần cẩn trọng trong việc chọn giấm đúng tiêu chuẩn. Hy vọng với thông tin trên các bạn sẽ có sự lựa chọn thông minh.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Giấm ăn pha chế bằng axit nguy hại như thế nào? tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *