Đây là cách làm lạnh đồ uống trong 1 phút 30 giây mà không cần tủ lạnh

Đây là cách làm lạnh đồ uống trong 1 phút 30 giây mà không cần tủ lạnh

Bạn đang xem bài viết Đây là cách làm lạnh đồ uống trong 1 phút 30 giây mà không cần tủ lạnh tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Một ly nước lạnh hay một chai bia lạnh có thể giúp chúng ta giải nhiệt trong những ngày hè oi ả. Không có tủ lạnh để đựng đồ uống? Đừng lo lắng, đây là một số mẹo hay từ Congrauma.vn để có ngay ly nước mát lạnh chỉ trong 3 phút mà không cần tủ lạnh.

Bước 1 Bạn cho một ít nước và đá viên vào xô (càng nhiều càng tốt) nhưng phải đủ để bao phủ loại đồ uống của bạn.

Cách làm lạnh đồ uống chỉ với 3 phút mà không cần tủ lạnh

Bước 2 Thêm một chút muối vào xô nước đá và đá viên. Muối có tác dụng tách thành ion natri và clorua, kết hợp cùng phân tử nước làm hạ nhiệt nhanh chóng.

Thêm muối ăn vào xô đá

Bước 3 Đặt đồ uống cần làm mát trong dung dịch nước đá và khuấy nhẹ. Việc này giúp truyền nhiệt xung quanh đồ uống và làm lạnh nhanh hơn.

Cách làm lạnh đồ uống chỉ với 3 phút mà không cần tủ lạnh

Bước 4 Chờ trong 2 phút. Nhiệt độ của nước sẽ giảm đi rất nhiều trong một thời gian. Nếu muốn uống lạnh hơn nữa, bạn nên ngâm lâu hơn hoặc khuấy đồ uống liên tục trong tô nước.

Sau khi đồ uống đạt nhiệt độ như mong muốn, bạn đổ đồ uống ra cốc và thưởng thức để làm dịu cơn khát của mình.

Cách làm lạnh đồ uống với muối và đá thật đơn giản phải không? Hi vọng bạn đã bỏ túi thêm được mẹo làm lạnh đồ uống vô cùng hữu ích từ Congrauma.vn. Đồ uống lạnh giúp giải tỏa cơn khát và cái nóng nhưng bạn lưu ý không uống nhiều để tránh nguy cơ viêm họng nha.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đây là cách làm lạnh đồ uống trong 1 phút 30 giây mà không cần tủ lạnh tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *