Chuyên gia tiết lộ 2 loại đồ uống có ga ảnh hưởng sức khỏe đường ruột

Chuyên gia tiết lộ 2 loại đồ uống có ga ảnh hưởng sức khỏe đường ruột

Bạn đang xem bài viết Chuyên gia tiết lộ 2 loại đồ uống có ga ảnh hưởng sức khỏe đường ruột tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Uống nhiều đồ uống có ga là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, đây không phải là thói quen tốt với những người có đường ruột nhạy cảm, dễ đầy hơi, khó tiêu.
Hãy cùng Congrauma.vn tìm hiểu về 2 loại đồ uống có ga bạn nên tránh để đường ruột ổn định và chủ động bảo vệ sức khỏe, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

2 loại đồ uống có ga ảnh hưởng sức khỏe đường ruột

Nước tăng lực có ga

Theo các chuyên gia, nước tăng lực có ga không tốt cho sức khỏe vì chứa lượng đường và caffeine cao. Khi bạn tiêu thụ một lượng lớn đồ uống này, nó có thể dễ dàng dẫn đến viêm nhiễm, tăng cân và các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, nước tăng lực có ga có chứa axit carbonic, có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về tiêu hóa.
Chuyên gia dinh dưỡng Kelsey Butler, chuyên gia dinh dưỡng và dinh dưỡng đã đăng ký tại Coastal Dream Living, cho biết: “Nước tăng lực có ga có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe đường ruột vì chúng có thể làm nặng thêm dạ dày, cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng và gây tiêu chảy.”
Butler giải thích rằng sự kết hợp giữa axit carbonic và caffeine sẽ kích thích giải phóng axit dạ dày, thường gây ra chứng ợ chua và khó tiêu. Ngoài ra, tất cả đường đều mang nước vào ruột, thường dẫn đến tiêu chảy.

Nước tăng lực có gaNước tăng lực có ga

Soda cho người ăn kiêng

Như bạn đã biết, nước ngọt có đường rất có hại cho sức khỏe nhưng nước ngọt dành cho người ăn kiêng cũng có tác động không nhỏ. Chất ngọt trong soda dành cho người ăn kiêng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe đường ruột không tốt.
Chuyên gia dinh dưỡng Paula Doebrich và chuyên gia dinh dưỡng Marie Murphy, Giám đốc điều hành của MEM Nutrition and Wellness, giải thích rằng uống một lượng lớn soda dành cho người ăn kiêng có thể gây ra những thay đổi trong hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến rối loạn tiêu hóa và không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, chất ngọt trong soda dành cho người ăn kiêng có thể gây hại cho ruột, làm giảm vi khuẩn có lợi trong ruột và tăng vi khuẩn có hại nên uống nhiều soda dành cho người ăn kiêng có thể gây đầy hơi và chướng bụng.

Soda cho người ăn kiêngSoda cho người ăn kiêng

 Một số thức uống làm sạch đường ruột

Nước chanh mật ong

Bạn pha nước chanh kết hợp với mật ong, thêm chút muối rồi dùng vào mỗi sáng sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột hiệu quả cũng như tăng đề kháng cho cơ thể.

Nước chanh mật ongNước chanh mật ong

Nước ép nha đam

Nước ép nha đam hay nước ép lô hội có tác dụng làm dịu ruột, nhuận tràng tự nhiên, giảm táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó thức uống này cũng hỗ trợ điều trị chứng ruột kích thích cùng các rối loạn khác do viêm ruột gây ra.

Bạn lột vỏ lô hội và đánh nhuyễn thịt, thêm nước chanh và để lạnh hỗn hợp trong 3 giờ, mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần.

Nước ép nha đamNước ép nha đam

Trà thảo mộc

Các loại trà thảo mộc có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa thông qua ruột kết. Các loại thảo mộc nhuận tràng như mã đề, lô hội… có thể giúp chữa táo bón.

Trà thảo mộcTrà thảo mộc

Nước chanh

Trong nước chanh chứa nhiều vitamin C, đây là một chất làm sạch tuyệt vời cho ruột kết. Chúng có tác dụng khôi phục lại sự cân bằng kiềm, điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi.

Nước chanhNước chanh

Trên đây là thông tin về 2 loại đồ uống có ga ảnh hưởng sức khỏe đường ruột mà bạn nên tránh xa, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán, vấn đề ăn uống khó kiểm soát dễ xảy ra. Hãy yêu thương và lắng nghe cơ thể để có một sức khoẻ tốt, vui xuân đón Tết đầu năm nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Chuyên gia tiết lộ 2 loại đồ uống có ga ảnh hưởng sức khỏe đường ruột tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *