Cách để chọn đúng ly thuỷ tinh cho từng loại đồ uống

Cách để chọn đúng ly thuỷ tinh cho từng loại đồ uống

Bạn đang xem bài viết Cách để chọn đúng ly thuỷ tinh cho từng loại đồ uống tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ly thủy tinh thường được sử dụng trong các bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày vì tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, ly thủy tinh được thiết kế và sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau.
Mỗi loại đồ uống đều có những đặc trưng riêng về thành phần, hương vị, màu sắc tùy thuộc vào đối tượng người dùng nên việc lựa chọn loại ly phù hợp cho đồ uống cũng là điều cần cân nhắc.

Ly thủy tinh dùng để thưởng thức nước trái cây, cocktail

Ly thủy tinh dùng để thưởng thức nước trái cây, cocktail

Loại ly dùng để uống cocktail thường sẽ có chân ngắn, thân dài và miệng rộng ngang bằng với đế, thành thủy tinh tương đối mỏng. Ly thủy tinh được chọn thường phải trong suốt, mỏng và thân dài để người dùng cảm nhận được màu sắc chân thực và sinh động của món thức uống.

Ly thủy tinh dùng để thưởng thức các loại rượu

Đối với các loại rượu như champagne hay vang đỏ, bạn nên dùng ly thủy tinh thân cao có hình hoa tulip dài. Thiết kế này có mục đích đảm bảo cách nhiệt của rượu với tay cầm, tránh nhiệt độ cơ thể ảnh hưởng tới độ lạnh của rượu.

Ly thủy tinh dùng để thưởng thức các loại rượu

Miệng ly thủy tinh thường hẹp lại so với thân để hương vị của rượu sẽ lan tỏa và lưu động lại nơi miệng ly, tạo cảm giác thăng hoa hơn khi thưởng thức.

Ly thủy tinh dùng để thưởng thức các loại rượu

Rượu vang trắng có nồng độ cồn nhẹ hơn rượu vang đỏ, vì vậy cảm giác khi thưởng thức sẽ nhẹ nhàng hơn cho người dùng. Loại ly phù hợp với rượu vang này là ly chân cao, thân dài và hình dạng vuông gọn, tạo nên sự tinh tế và thú vị cho thức uống.

Ly thủy tinh dùng để thưởng thức các loại rượu

Đối với các loại rượu có đồ cồn mạnh hơn, một lần rót và uống chỉ rất ít khoảng 30cc để vị nồng ấm của rượu dần lan tỏa và đậm đà trong vị giác của người dùng. Ly được chọn chứa rượu này là ly có hình trụ, dày và thân rộng.

Ly thủy tinh dùng để uống bia

Ly thủy tinh dùng để uống bia

Bia là một loại thức uống vô cùng phổ biến trong các bữa tiệc và thường được dùng với ly thủy tinh có thành dày, có tay cầm và dung tích lớn, có thể được khoảng 250 – 500ml bia.

Ly thủy tinh thưởng thức trà, cà phê, thức uống nóng

Với khả năng giữ nhiệt tốt, ly thủy tinh thường được nhiều người sử dụng cho những loại thức uống nóng. Đồng thời, độ trong suốt của thủy tinh giúp bạn cảm nhận rõ hơn về màu sắc của thức uống và tăng thêm tính trải nghiệm khi thưởng thức.

Ly thủy tinh thưởng thức trà, cà phê, thức uống nóng

Khi dùng những loại thức uống nóng, ly được sử dụng là mẫu ly thủy tinh không chân hay chân ngắn, có thân rộng và có tay cầm.

Với mỗi loại thức uống sẽ có những mẫu ly thủy tinh có hình dáng và kích thước phù hợp để giúp cho người dùng thưởng thức hương vị thức uống đúng điệu hơn, dễ dàng hơn và tăng thêm sự trải nghiệm cảm xúc nhiều hơn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách để chọn đúng ly thuỷ tinh cho từng loại đồ uống tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *