Cảnh báo những tác hại do uống rượu lúc bụng đói

Cảnh báo những tác hại do uống rượu lúc bụng đói

Bạn đang xem bài viết Cảnh báo những tác hại do uống rượu lúc bụng đói tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Uống rượu khi bụng đói có thể khiến con người dễ bị say và gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Hôm nay, Congrauma.vn sẽ chỉ ra tác hại của việc uống rượu và những việc bạn cần làm trước khi uống rượu!

Những tác hại do uống rượu lúc bụng đói

Dễ say hơn

Theo một nghiên cứu của bác sĩ Javid Abdelmoneim tại Anh Quốc, việc uống rượu lúc đói bụng sẽ làm nồng độ cồn trong máu nhanh tăng cao, từ đó khiến ta dễ say hơn. Nguyên nhân là vì khi dạ dày rỗng, rượu sẽ đi thẳng vào ruột non, dẫn đến quá trình hấp thụ rượu ở ruột diễn ra rất nhanh chóng.

Uống rượu lúc đói làm bạn dễ say hơnUống rượu lúc đói làm bạn dễ say hơn

Cơ thể suy nhược

Theo Moch News, người thường hay uống rượu, bia sau giờ làm mà không ăn gì trước đó sẽ dễ cảm thấy rất mệt mỏi, trong người nôn nao. Bởi, để chuyển hóa hết đường trong rượu, cơ thể phải tiết nhiều insulin hơn bình thường, từ đó làm lượng đường trong máu giảm, gây chóng mặt, buồn nôn,…

Uống rượu lúc đói làm cơ thể suy nhượcUống rượu lúc đói làm cơ thể suy nhược

Nguy cơ ngộ độc rượu cao

Methanol – một thành phần trong rượu khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành chất độc, phát tán chậm và có nguy cơ gây trụy mạch, nhiễm độc, viêm gan. Từ đó, tùy theo lượng rượu uống nhiều hay ít mà mức độ trầm trọng sẽ khác nhau, đặc biệt khi uống lúc bụng đang đói càng trở nên nguy hại cho sức khỏe.

Uống rượu lúc đói làm tăng cao nguy cơ ngộ độc rượuUống rượu lúc đói làm tăng cao nguy cơ ngộ độc rượu

Hạ đường huyết

Như đã nói ở trên, việc uống rượu khi bụng đói sẽ khiến cơ thể phải giải phóng nhiều insulin, làm lượng đường huyết trong máu bị giảm đột ngột, từ đó gây chóng mặt, hôn mê hay thậm chí là tử vong nếu cơ địa người uống yếu hoặc nhiệt độ môi trường bên ngoài cao, nóng bức.

Uống rượu lúc đói làm bạn dễ tụt đường huyếtUống rượu lúc đói làm bạn dễ tụt đường huyết

Viêm loét dạ dày

Nếu bỏ bữa trước lúc uống rượu, quá trình trao đổi chất sẽ bị ức chế và thực phẩm sau tiêu hóa sẽ tích tụ dưới dạng chất béo. Đồng thời, các chất kích thích trong rượu có thể gây hại cho nội tạng, đặc biệt là làm xót niêm mạc dạ dày, lâu ngày có thể dẫn đến viêm loét và nhiều hậu quả nguy hiểm khác.

Uống rượu lúc đói làm bạn dễ viêm loét dạ dàyUống rượu lúc đói làm bạn dễ viêm loét dạ dày

Cần làm gì trước khi uống rượu?

Ăn lót dạ trước khi uống

Để tránh gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trên, bạn nên ăn một số loại thực phẩm thích hợp như trứng, dưa chuột, rau xanh, các loại quả mọng hay uống một ít sữa, từ đó giúp bạn ít bị suy nhược hoặc tụt đường huyết.

Nên ăn lót dạ trước khi uốngNên ăn lót dạ trước khi uống

Uống rượu chậm hơn

Khi uống các loại nước có cồn, bạn nên nhâm nhi và thưởng thức thật chậm, nhờ đó kéo dài thời gian hấp thụ chất kích thích từ rượu vào cơ thể, đồng thời giúp bạn lâu say và đỡ chóng mặt, mệt mỏi hơn vào hôm sau.

Nên uống rượu chậm hơnNên uống rượu chậm hơn

Uống thêm nhiều nước

Giữa các lần uống rượu, bạn nên xen vào 1 cốc nước lọc hoặc nước ép trái cây, từ đó giúp bổ sung nước trong quá trình uống rượu, đồng thời giảm sự tấn công của các thức uống có nồng độ cồn cao.

Nên uống thêm nhiều nướcNên uống thêm nhiều nước

Chọn thức uống có nồng độ cồn thấp

Thay vì chọn các loại nước có nồng độ quá cao như rượu đế, rượu vang đỏ, rượu rum đen, bia đậm màu,… bạn nên chọn những nước uống có nồng độ cồn thấp, nhẹ hơn để làm giảm tác hại khi uống rượu, ví dụ

rượu vodka, rượu vang trắng, soju,…

Nên chọn thức uống có nồng độ cồn thấpNên chọn thức uống có nồng độ cồn thấp

Trên đây là một số tác hại nguy hiểm khi uống rượu lúc bụng đang đói. Hy vọng với bài viết này của Congrauma.vn, bạn sẽ có thể bỏ túi thêm những giải pháp hữu ích nhằm làm giảm sự tổn thương đường ruột khi uống rượu nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cảnh báo những tác hại do uống rượu lúc bụng đói tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *