Hướng dẫn công thức pha chế thức uống Sweet Mimosa

Hướng dẫn công thức pha chế thức uống Sweet Mimosa

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn công thức pha chế thức uống Sweet Mimosa tại congrauma.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sweet Mimosa – đúng như cái tên thơ mộng và ngọt ngào gợi ý, là thức uống mang đến hương vị thơm ngon tinh tế đặc biệt. Nhưng cách pha chế cũng không quá phức tạp, chỉ cần làm theo phương pháp sau là bạn có thể dễ dàng làm một chiếc cốc tại nhà.

Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người

Nguyên liệu làm Sweet Mimosa

  • 1 chai rượu Spumante. (rượu vang nổ Ý)
  • 2 trái cam.

Lưu ý: Bạn có thể tìm mua rượu Spumante tại các cửa hàng bán rượu vang hoặc cửa hàng cung cấp các dụng cụ, nguyên liệu dành cho pha chế.

Cách làm làm Sweet Mimosa

Bước 1 Cắt và vắt cam

Cắt và vắt camCắt và vắt cam

Dùng những trái cam, cắt ra thành những lát để dành trang trí cho ly cocktail. Phần còn lại thì vắt lấy nước cho vào ly.

Để cho nước cam được trong hơn bạn dùng ray lọc bớt phần xác cam. Sau đó, bạn cho ly nước cam vào trong ngăn mát để ủ lạnh.

Bước 2 Pha chế Mimosa

Pha chế MimosaPha chế Mimosa

Cho rượu spumante vào ly rồi cho tiếp khoảng 60ml nước cam tươi vừa vắt ở bước 1 vào ly.

Lưu ý: Để món Sweet Mimosa này thực sự thơm ngon, bạn có thể ủ lạnh rượu Spumante trước rồi mới cho một ít vào hỗn hợp trên.

Bước 3 Trang trí ly nước thêm

Trang trí ly nước thêm để tăng tính thẩm mỹTrang trí ly nước thêm để tăng tính thẩm mỹ

Nếu muốn tăng thêm tính thẩm mỹ, hãy dùng những lát cam đã cắt ở bước 1 để trang trí thêm.

Thành phẩm

Những ly Sweet Mimosa với màu sắc hấp dẫnNhững ly Sweet Mimosa với màu sắc hấp dẫn

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có cho mình một ly nước mát lạnh thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt, xóa tan cái nắng oi bức của mùa hè rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách thức để bạn có thể tạo ra một ly Sweet Mimosa ngay tại nhà. Hãy thử ngay hôm nay và tự mình kiểm chứng hương vị tuyệt vời của loại thức uống này nhé. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn công thức pha chế thức uống Sweet Mimosa tại congrauma.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *